Kinh nghiệm quay phim phóng sự cưới dành cho bạn

Kinh nghiệm quay phim phóng sự cưới dành cho bạn

Quay phim cưới

Vào ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu – chú rể nào cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc, đáng nhớ nhất của mình. Những cuốn album, tấm ảnh thường không bền, dễ nhàu nát, thất lạc. Với ưu điểm ngắn gọn, chân thật, ghi lại được tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ, có thể xem được mọi lúc mọi nơi (chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng), những thước phim phóng sự cưới đang được các cặp cô dâu – chú rể quan tâm và yêu thích. Bài viết cung cấp một số kinh nghiệm quay phim phóng sự cưới dành cho các cặp cô dâu – chú rể

Xác định rõ mục đích

Đặc điểm của phim phóng sự thường là dài từ 5 – 10 phút. Trong độ dài như vậy, yêu cầu thước phim phải chắt lọc được những sự kiện chính, khoảnh khắc đẹp nhất, hình ảnh sắc nét nhất. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại muốn thước phim theo kiểu truyền thống, nghĩa là sẽ ghi lại diễn biến của toàn bộ ngày cưới, dài và đầy đủ (bao gồm cả những chi tiết thừa, gây tốn thời gian, dung lượng).

Đoạn phim quay phim cưới yêu cầu phải thật cô đọng, chắt lọc hình ảnh, ghi lại được những khoảnh khắc, chi tiết quan trọng, xúc động trong ngày cưới.

kinh-nghiem-quay-phim-phong-su-cuoi

Số lượng đạo cụ (thường là máy quay)

Một số cô dâu – chú rể để hạn chế chi phí thường chỉ sử dụng một máy quay. Nhưng như vậy sẽ bị hạn chế hình ảnh, không thể đảm bảo ghi lại được toàn bộ sự kiện diễn ra trong ngày cưới tại nhà cô dâu và chú rể. Bên cạnh đó, với một máy quay góc độ hình ảnh sẽ bị hạn chế, không độc đáo, đoạn phim không đạt chất lượng cao, khó dựng hậu kỳ.

Để đoạn phim đạt chất lượng tốt nhất, ghi lại được mọi sự kiện, khoảnh khắc quan trọng, các cặp cô dâu – chú rể nên sử dụng từ hai máy quay trở lên. Các cặp đôi nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim cưới đẹp để có sự chuẩn bị chuyên nghiệp nhất.

Tìm hiểu kĩ giá cả, đơn vị tổ chức

Các cặp cô dâu – chú rể nên tham khảo nhiều nơi, giá cả để sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất. Tại các thành phố lớn (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng…) có rất nhiều đơn vị quay phim phóng sự cưới với mức giá hợp lý, chất lượng tốt.

Các cô dâu – chú rể nên xem qua những thước phim đã quay để tham khảo chất lượng, phong cách của từng đơn vị. Từ đó có thể chọn lựa, định hình được nội dung, phong cách thước phim cưới của mình.

kinh-nghiem-quay-phim-phong-su-cuoi-2

Tham khảo: vé máy bay giá rẻ

Thống nhất ý tưởng, nội dung

Cô dâu – chú rể cần thảo luận với người quay phim ý tưởng, nội dung mình muốn quay cũng như toàn bộ lịch trình của ngày cưới.

Quay phim nắm rõ ý tưởng để quay cho tốt, đúng theo yêu cầu của cô dâu – chú rể, nội bật được ý tưởng, thông điệp của đoạn quay phim chuyên nghiệp.

Với một vài kinh nghiệm, gợi ý trên, hy vọng các cặp cô dâu – chú rể sẽ có những đoạn phim video cưới thật đẹp và ý nghĩa.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of